Tư vấn miễn phí

Hãy liên hệ với chúng tôi

Dược sỹ Trung

0982 419 526

Dược sỹ Thủy

0973.268.529

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên

Nguyen van

Trong thời qua gian, đã có nhiều người thoát “lưỡi hái tử thần” nhờ “thảo dược” nấm lim xanh. Trên thực tế, khoa học đã chứng minh nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị, điều trị ngăn ngừa các bệnh nan y, đặc biệt là ung thư. Nhiều người bệnh nhân người Việt hoặc người nước ngoài đã được chữa khỏi bệnh nhờ cây nấm lim xanh quảng nam. Vậy nấm lim xanh là loại nấm như  thế nào?

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum. Ngoài ra, còn được dân gian gọi là: Nấm trường thọ, nấm vạn niên nhung, tiên thảo.  Loại nấm đặc hữu này chỉ phân bố  trên khu vực mưa nhiệt đới, rừng cây tán lớn, mọc trên thân cây lim xanh đã chết hoặc mục nát trong trong rừng nguyên sinh chưa chịu tác động của con người. Ở Việt Nam, Loài nấm này thường mọc ở các cánh rừng nguyên sinh thuộc khu vực Nam Trường Sơn, Tây Nguyên.

Loài nấm này chỉ mọc ở sâu trong khu vực rừng nguyên sinh Trường Sơn – Quảng Nam, Tây Nguyên và Nam Lào. Từ hơn 2000 năm trước, công dụng của nấm lim xanh đã được ghi lại trong sách “Thần nông bản thảo” hay trong “Bản thảo cương mục”.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định, trong nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất quý như: Germanium, polysaccharides, triterpenes, ling zhi 8 – protein, các vitamin A, B, C, E và khoáng chất.

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên 02

Hiện nay, nấm lim xanh ở  Việt Nam có 2 loại:

Nấm lim xanh có chân: là loại nấm lim có phần thân dài nối từ mũ nấm tới rễ. Rễ bám vào thân, lõi cây lim to nuôi dưỡng sự sống

Nấm lim xanh không có chân: là  loại nấm lim có phần mũ nấm nối liền với rễ. Mỗi loại nấm lim xanh sẽ có nhiều thành phần khoáng tố vi lượng quý hiếm, ước tính khoảng 119 khoáng tố vi lượng. Khoáng tố chủ yếu là: germanium, vanadium, crom, polysaccharides compound and triterpenoid, steroid nhóm, axit ganoderic, …

Công dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh có công dụng gì? Dựa vào số tài liệu khoa học và dân gian cho thấy, tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh được chia thành hai nhóm chính:

– Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng: Các khoáng tố vanadium, crom, polysaccharides compound and triterpenoid, nhóm steroid, axit ganoderic present trong nấm giúp cơ thể tăng sức đề Kháng, tăng cường tất chức năng trong cơ thể, giúp giải độc gan, diminished cao huyết áp, thanh lọc cơ thể, …

– Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa: Có thể nói khoáng tố Germanium hữu cơ trong nấm lim có vai trò quan trọng nhất, giúp Kháng nguyên tế bào ung thư, ngăn chặn sự phân chia tự do và ngăn ngừa sự tái phát trở lại. Khoáng tố sẽ giúp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư, chữa bệnh Gout hay còn gọi là bệnh thống phong, viêm khớp, đau dạ dày, xơ gan, đại tràng, gan nhiễm mỡ, phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quy, tiểu đường.

Trọng y tế, tác dụng nấm lim xanh may vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị người bệnh, không có tác dụng phụ.

Người bệnh nên mua sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến vì, nấm tự nhiên có thể chứa những độc tố gây hại cho cơ thể. Nấm đã qua chế biến các dược chất đã được kích hoạt và làm giàu lên nhiều lần.

Nấm lim xanh không có phản ứng tương tác nào với các loại thuốc Tây. Tuy nhiên, nên sử dụng nấm lim trước hoặc sau  uống thuốc Tây khoảng 30 phút trở lên để phát huy tối đa hiệu quả. Theo các bác sĩ, nên kết hợp sử dụng nam lim xanh với phương pháp Phác đồ điều trị theo Tây y chứ không nên bỏ sử dụng nấm lim. Nấm lim xanh không phải là thực phẩm chức năng, cũng không phải là hoàn toàn thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, sử dụng nấm lim xanh người bệnh sẽ  không phải lo lắng bới nó không có tác dụng phụ. Bởi, trong nấm lim xanh có các hoạt chất chống dị ứng và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh nan y. Nhiều người muốn mua nấm uy tín chất lượng which is not know mua ở đâu. Hiện nay, giá bán nấm lim xanh của Công Ty TNHH Nấm Lim Xanh Tiên Phước đăng kí sở hữu trí tuệ, kiểm nghiệm chất lượng vi sinh, … cam kết, đảm bảo về chất lượng.

Phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Nấm lim xanh tự nhiên thường có màu nâu pha đen hoặc pha vàng, hình thù xù xì và rất xấu so với các loại nấm khác . Khí hái nấm người thợ cố gắng lấy nguyên chân nấm giữ lại được phần vỏ gỗ, bởi gỗ cây lim xanh và vỏ cây lim xanh thường có thớ và hình thức đặc thù khác với các loại cây khác.

Nấm lim xanh giả

– Hình dáng: thân giống chiếc đũa, cứng và có mũ giống như chiếc ô.

– Màu sắc: Thường có màu đỏ hoặc đen nhạt, dưới mũ may phấn trắng.

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên 06

Nấm lim xanh thật

– Hình dáng: xù xì, xấu xí

– Màu sắc: nâu pha đen hoặc nâu pha vàng

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên 09

Hiện nay, nấm lim xanh được bày bán ở nhiều nơi. Nhưng chất lượng của những loại Nam lim xanh đó thì chưa có một đơn vị nào khẳng định. Công Ty Nấm Lina Xanh Tiên Phước là công ty duy nhất được Bộ y tế cấp giấy phép sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến và bán ra thị trường.

Cách sử dụng nấm lim xanh tự nhiên

Cách dùng nấm lim xanh: Lấy lượng Nấm lim xanh theo liều quy định nấu với 2 lít nước  để lấy 1,5 lít, uống trong ngày thể thay nước (không để quá 24h). Uống liên tục hàng ngày đến khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Có thể sử dụng thường xuyên như một thức uống giải khát hàng ngày để tăng cường sức khỏe, giải độc, thanh lọc cơ thể.

Lưu ý : Nên bắt đầu với một lượng nhỏ từ 5-10g trong 3 ngày đầu tiên để cơ thể thích nghi dần sau đó điều chỉnh tăng dần cho đến lượng thích hợp nhất cho cơ thể trong những lần dùng tiếp theo. Bệnh nhân không uống đủ 1,5 lít nước / ngày thì có thể cô đặc còn 0,5-1 lít (tùy vào khả năng uống của bệnh nhân).

Cùng chuyên mục